Chính sách bảo hành và bảo dưỡng xe Wuling

Kính gửi: Quý quý khách hàng

Để quý khách hàng yên tâm mua xe, sử dụng hài lòng, Wuling Thái Phong xin thông tin đến quý khách hàng chính sách bảo hành, bảo dưỡng các dòng xe: TQ WULING như sau:

icon_demo ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

Chính sách bảo hành này được áp dụng cho những xe mới do TQ Wuling sản xuất và bán ra thị trường thông qua hệ thống đại lý và showroom ủy quyền, đã được đăng ký và sử dụng một cách hợp pháp tại Việt Nam.

icon_demo PHẠM VI BẢO HÀNH

Chính sách bảo hành này bao gồm những công việc sửa chữa, điều chỉnh hoặc thay thế phụ tùng mới cho những hư hỏng xảy ra do sai sót trong nguyên vật liệu hoặc do quá trình lắp ráp của nhà sản xuất trong suốt quá trình bảo hành.

icon_demo THỜI HẠN BẢO HÀNH

Chiếc xe của Quý khách (ngoại trừ các chi tiết không thuộc diện bảo hành hoặc có chế độ bảo hành đặc biệt, bảo hành giới hạn, vui lòng xem chị tiết tại phần Giới hạn bảo hành) được bảo hành trong thời hạn 100.000 Km hoặc 36 tháng, tùy thuộc điều kiện nào đến trước tính từ ngày giao xe cho người đầu tiên sử dụng. Chế độ bảo hành cơ bản này chỉ áp dụng cho chủ xe – người dùng cuối.

TQ WULING áp dụng miễn phí công cho việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ theo danh mục nhà sản xuất quy định tại các thời điểm sau:

Lần 1: 1.500 km                                                                 Lần 2: 5.000 km

Lần 3: 10.000km                                                                Lần 4: 15.000 km

icon_demo QUY CHẾ BẢO HÀNH

Để được hưởng các chế độ bảo hành của Daehan Motors, Quý khách phải tuân thủ các quy định sau:

 • Điền đầy đủ thông tin trên Phiếu đăng ký bảo hành & đăng ký bảo hành với nhà sản xuất theo đúng quy định.
 • Trong quá trình sử dụng xe, Quý khách phải thực hiện đầy đủ tất cả các lần bảo dưỡng theo quy định tại các Đại lý dịch vụ ủy quyền của TQ WULING
 • Không tự ý sửa chữa hoặc thay thế các chi tiết phụ tùng không do TQ WULING cung cấp và việc sửa chữa phải được tư vấn & thực hiện bởi các Đại lý ủy quyền của TQ WULING
 • Khi thay thế phụ tùng, Quý khách phải dùng phụ tùng chính hãng và các loại dầu nhờn, dung dịch lỏng theo khuyến nghị của TQ WULING.
 • Mọi hình thức tự ý điều chỉnh hoặc lắp đặt thêm các chi tiết trên xe cũng như không thực hiện đúng các quy định đã nêu sẽ dẫn đến việc từ chối bảo hành từ nhà sản xuất.

Các xe còn giá trị bảo hành phải đảm bảo các quy định sau:

 • Còn thời hạn bảo hành theo quy định đối với các chi tiết hỏng.
 • Phải xuất trình sổ bảo hành với ghi nhận đầy đủ các lần bảo dưỡng định kỳ trước đó theo quy định.
 • Không vi phạm các điều khoản bên trên.

Số km trên đồng hồ khi giao xe

Trên đồng hồ công tơ mét của xe thường đã có vài km khi giao xe do khâu kiểm tra xe trong khi lắp ráp, vận chuyển đến đại lý, và sắp xếp xe tại đại lý. Do đó, đại lý ghi nhận số km này vào Phiếu đăng ký bảo hành trước khi giao xe. Để đảm bảo Quý khách nhận được đầy đủ quyền lợi của chính sách bảo hành, số km này được cộng thêm vào số km bảo hành theo quy định.

icon_demo GIỚI HẠN BẢO HÀNH

a. Các chi tiết không thuộc diện bảo hành

Các chi tiết được liệt kê dưới đây là những chi tiết không thuộc diện bảo hành:

 • Má phanh, đĩa ly hợp, ổ bi ly hợp, chổi gạt nước, chổi than, cầu chì.
 • Lọc gió, lọc nhớt động cơ, lọc nhiên liệu, lọc gió điều hòa và các dây đai dẫn động bên ngoài.
 • Các loại dung dịch lỏng, dầu bôi trơn…
 • Gioăng (ron) các loại trừ gioăng mặt máy ( động cơ).
 • Ống cao su và các chi tiết cao su (ngoại trừ các chi tiết cao su được nêu trong phần giới hạn bảo hành).
 • Bu lông, đai ốc các loại.
 • Bóng đèn các loại.
 • Tem dán các loại, kính chắn gió, kính cửa, mặt gương chiếu hậu, nệm ghế.

b. Các trường hợp không được bảo hành

 • Hỏng hóc do bảo dưỡng không đúng: sử dụng phụ tùng không phải chính hiệu của công ty cung cấp, sửa chữa bảo dưỡng ở những nơi công ty không được ủy quyền. Sử dụng sai nhiên liệu, dầu bôi trơn, chất làm mát dầu phanh, dầu trợ lực lái và các chất phụ gia. Không tuân thủ hoặc không thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ trong thời gian bảo hành.
 • Hư hỏng do các tác nhân bên ngoài như: Các va chạm, đá văng, bão lụt, thiên tai, nước mặn, mưa axit, mưa đá, nhựa cây, hóa chất…
 • Các hư hỏng do hao mòn tự nhiên, trầy xước sơn…
 • Giảm giá trị tự nhiên: Xe bị hao mòn, đổi màu, rung, ồn, biến dạng do quá trình sử dụng tự nhiên gây nên.
 • Hư hỏng mà không xác định được số km đã chạy, do hỏng đồng hồ công tơ mét hoặc có dấu hiệu thay đổi số km trên đồng hồ.
 • Các chi tiết hỏng hóc khác do lỗi của người sử dụng.
 • Chi phí phát sinh trong thời gian bảo hành sửa chữa: Chi phí kéo xe, chi phí điện thoại, khách sạn, chi phí thuê xe, chi phí đưa xe vào xưởng, chi phí thiệt hại kinh tế do không sử dụng và các chi phí phát sinh khác không nêu ra ở dây.
 • Thiệt hai do tai nạn giao thông không thuộc phạm vi bảo hành.
 • Xe chở quá tải trọng thiết kế cho phép của xe.
 • Tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành nguyên thủy xe do TQ WULING sản xuất.

c. Các chi tiết bảo hành đặc biệt

Các chi tiết dưới đây sẽ được bảo hành bởi chính nhà sản xuất của chi tiết đó. Đại lý của TQ WULING sẽ hỗ trợ liên hệ trực tiếp nhà sản xuất các chi tiết này để thực hiện bảo hành cho Khách hàng.

Lốp xe

 • Theo quy định bảo hành của nhà sản xuất lốp xe.

Ắc quy

 • Theo quy định bảo hành của nhà sản xuất ắc quy.

d. Các chi tiết giới hạn bảo hành

Các chi tiết được liệt kê bên dưới được hưởng chế độ bảo hành riêng trong vòng 36 tháng hoặc 100,000km kể từ ngày giao xe tùy điều kiện nào đến trước do các đặc thù kỹ thuật dễ hư hỏng vì thói quen sử dụng & môi trường.

Động cơ

– Bảo hành: Tất cả phụ tùng trong động cơ sẽ được bảo hành 36 tháng hoặc 100.000 km tùy thuộc điều kiện nào đến trước.

– KHÔNG bảo hành: Động cơ bị bể nguyên nhân lo lỗi khách hàng: gãy vỡ nguyên nhân do không thay dầu bôi trơn, lọc, vệ sinh lọc và thiếu nước làm mát. Nguyên nhân hư hỏng do khách hàng tự ý sửa chữa động cơ. Trong điều kiện lắp phụ tùng bên ngoài: tự ý lắp đặt thiết bị giảm tiêu hao nhiên liệu, làm mát khí nạp và turbo tăng áp. Nguyên nhân hư hỏng do thiếu nước làm mát. Hư hỏng do tai nạn.

Hộp số

– Bảo hành: Phụ tùng bên trong bao gồm hộp số sẽ được bảo hành 36 tháng hoặc 100.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.

– KHÔNG bảo hành: Hư hỏng do tai nạn giao thông. Thiếu dầu bôi trơn do thời hạn thay dầu và thay dầu không đúng quy định.

Khung gầm

– Bảo hành: Tất cả phụ tùng của sát-xi được bảo hành 36 tháng hoặc 100.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước. Ngoại trừ các phớt, goăng và đệm chêm.

– KHÔNG bảo hành: Hư hỏng hoặc móp méo do tai nạn.

Nội thất

– Bảo hành: Sự cố của tất cả các chi tiết nội thất. Các chi tiết sẽ được bảo hành 12 tháng hoặc 20.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.

– KHÔNG bảo hành: Hư hỏng do tai nạn giao thông. Phụ tùng bên ngoài.

Ngoại thất

– Bảo hành: Sự cố của tất cả các sản phẩm ngoại thất. Các chi tiết sẽ được bảo hành 12 tháng hoặc 20.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.

– KHÔNG bảo hành: Hư hỏng do tai nạn giao thông. Tự ý thay đổi màu sơn, màu thay đổi theo thời gian và sử dụng. Lắp đặt sửa chữa bên ngoài.

Chi tiết hao mòn và tiêu hủy

– KHÔNG bảo hành: Chăm sóc và bảo dưỡng thông thường: chất bôi trơn, lọc, chất chống đông. Hư hỏng hoặc kết quả sai: nguyên nhân từ sơ xuất của bảo dưỡng không phù hợp với yêu cầu trong sách hướng dẫn sử dụng. Sử dụng phụ tùng khác phụ tùng chính hãng.

Chi tiết khác

– Các chi tiết còn lại sẽ được bảo hành 12 tháng hoặc 20.000 km ( ngoại trừ các nội dung ghi ở trên ).