Giới thiệu

TẬP ĐOÀN TAN CHONG MOTOR

Tập đoàn Tan Chong ban đầu được thành lập với tư cách là một nhà phân phối xe cơ giới nhỏ vào những năm 1950. Đến nay, Tan Chong đã phát triển thành một trong những tập đoàn ô tô hàng đầu tại Malaysia, và có mặt tại nhiều nước trên thế giới. Hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Tan Chong đa dạng với nhiều lĩnh vực bao gồm: Ô tô (lắp ráp và phân phối xe ô tô; cung cấp dịch vụ sau bán hàng; dịch vụ tài chính liên quan đến mua, cho thuê, bảo hiểm xe; nhượng quyền sở hữu thương hiệu và phân phối độc quyền các dòng xe thương mại và dòng xe du lịch); hàng tiêu dùng, du lịch, phân phối thiết bị công nghiệp nặng.

Tại Việt Nam, Tan Chong Group đã hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô hơn một thập kỷ và là một trong những nhà đầu tư Đông Nam Á lớn nhất cả nước. Bằng việc thấu hiểu khách hàng Việt Nam, Tan chong Group cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm đưa ra các sản phẩm với chất lượng và dịch vụ tốt nhất ra thị trường.

TRUCKQUIP

Truckquip Sdn Bhd (viết tắt: TQ) là một thành viên của Tập đoàn Tan Chong, được thành lập với chức năng chính là cung cấp các dịch vụ về xe tải và xe buýt cho tập đoàn gồm: hỗ trợ kỹ thuật, phát triển sản phẩm, phát triển hoạt động kinh doanh mới, lựa chọn thông số kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển (R&D).

Năm 2013, Truckquip mở rộng mô hình kinh doanh sang lĩnh vực sản xuất khung và lắp ráp khung xe, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên tại Seri Kembangan, Malaysia.

Năm 2023, dòng sản phẩm xe tải nhẹ đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam đánh dấu sự hợp tác giữa TQ (Truckquip – trực thuộc Tanchong Group – Malaysia) và Wuling (SGMW – Trung Quốc).

WULING

Năm 2002, Wuling chính thức trở thành một phần của Tập đoàn SGMW – công ty liên doanh giữa ba Tập đoàn lớn bao gồm SAIC, General Motors và Wuling Motors. Trụ sở chính của công ty đặt tại thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Tại đây, SGMW lắp ráp và sản xuất xe tải nhỏ, xe van nhỏ dưới thương hiệu Wuling và xe du lịch dưới thương hiệu Baojun.

Tại Trung Quốc, doanh số Wuling trong 5 năm gần nhất đều đạt từ 450 ngàn xe/ năm. Đặc biệt năm 2021 đạt doanh số hơn 1 triệu xe/ năm. Trong số đó, chiếm tỷ trọng lớn nhất là xe điện Mini EV doanh số 426 000 xe, xếp thứ 2 là xe tải nhẹ Wuling Hong Guang (N300P) với 255 ngàn xe/ năm.

Tại Indonesia thị trường Đông Nam Á có nhiều nét tương đồng với VN, Wuling đã lauching 2 sản phẩm MPV/ Van Wuling HongGuang S1, doanh số tăng trưởng nhanh và đạt doanh số lớn nhất vào năm 2021 với 255 ngàn xe/ năm.

Đến nay, thương hiệu Wuling Motor đã trở thành một trong những thương hiệu có giá trị nhất trong ngành công nghiệp ô tô với tinh thần “Bền bỉ tự cường”. Đồng hành với sự khó khăn, và cả lòng biết ơn và niềm vui của khách hàng, Wuling đã và đang giúp ngày càng nhiều người đạt được thành công trên con đường kinh doanh. Wuling cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ ngày càng được cải thiện cho khách hàng trong tương lai.

Ô TÔ THÁI PHONG

Là doanh nghiệp chuyên sâu về các dòng xe tải nhẹ, xe tải Van với đội ngũ kinh doanh lâu năm dày dặn kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết với ngành công nghiệp xe tải, Chúng tôi tự tin chọn lọc và mang để cho khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất với tất cả lòng nhiệt thành của mình.

Hơn 10 năm với rất nhiều các hãng xe nổi tiếng như : Isuzu, Suzuki, Mitsubishi, Dongben, SRM, Kenbo, Foton, Daehan Teraco… và bây giờ Thái Phong lại được TQ Wuling lựa chọn là đại lý chính thức của hãng phân phối các dòng xe tải nhẹ, tải Van tại thị trường Hà Nội nói riêng và thị trường các khu vực phía Bắc nói chung.

Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ là cánh cửa mới mở ra một kỷ nguyên mới cho xe tải và đặc biệt là dòng xe tải phân khúc 1 tấn !